Tranh chữ thập quê hương mang gợi nhớ quê hương Việt

Yêu kiều mà khéo léo mộc mạc mà có hồn, đó chỉ chắc hẳn là tranh thêu phong cảnh.

Vào lúc 1 vài năm gần đây xu thế Tranh theu chu thap nở rộ, không những dành cho những nghệ nhân mà đã tiếp cận gần gũi hơn với tất cả chị em phụ phái nữ Tranh thêu trở thành một người bạn thân thiện, dễ gần.

Tranh thêu chữ thập được du nhập vào Việt Nam từ năm 2005, chủ yếu là dòng tranh thêu được sản xuất từ Trung Quốc đem các nét văn hóa có sự tương đồng với Việt Nam. bên cạnh đó, Việt Nam có lịch sử dựng nước và giữ nước hơn mấy nghìn năm, với để ý bao nét hút mắt thiên nhiên, hình ảnh con người Việt Nam phồn hậu, chất phác mà anh dũng kiên cường lại chỉ được chú ý đến qua tranh vẽ hay tranh sơn dầu.

Trong mỗi bức tranh thêu chữ thập Việt có tác dụng tái hiện lại các truyền thống lịch sử của cha ông ta, biểu lộ cuộc sống hàng ngày của người dân Việt: Hình ảnh người dân Việt đập lúa, chèo thuyền, vượt biển, rồi hình ảnh người nông dân Việt Nam cần cù, chịu khó chăn trâu, cắt cỏ, tát nước… trên cánh đồng làng trải dài mênh mông, bất tận đã trở nên quen thuộc đối với mỗi chúng ta.

Đồng thời, tranh thêu chữ thập phản ánh đời sống tinh thần vô cùng phong phú của người dân Việt bên cạnh nhiều ngày tháng lao động vất vả, thể hiện ước nguyện lớn lao về một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Hãy cùng ngắm một số mẫu tranh thêu chữ thập phong cảnh đậm hồn Việt.

Comments are closed.